Giới thiệu chung về Magento

 1. Giới thiệu chung về Magento

Magento là mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL dùng để tạo trang thương mại điện tử B2C(doanh nghiệp bán hàng tới cá nhân).

Magento ra đời dựa trên sự nghiên cứu kỹ càng về quy trình vận hành các chức năng của một website thương mại điện tử. Tài thời điểm đầu tiên, Magento định nghĩa các khái niệm về Marketing bán hàng online, trình bày sản phẩm một cách khoa học và thân thiện nhất với quy tắc bán hàng như một siêu thị trực tuyến.

Magento định nghĩa một số tính năng chuẩn hỗ trợ bán hàng:

 1. Related products: Các sản phẩm liên quan hay mua cùng sản phẩm đang xem, để khách hàng cho vào giỏ hàng.
 2. Upsell products: các sản phẩm tương tự cùng tính năng.
 3. Crossell products: các sản phẩm hay muc tại quầy tính tiền(trang checkout).
 4. Coupon code: áp dụng mã giảm giá cho đơn hàng.
 5. Sale rules: áp dụng các điều kiện cho chương trình khuyến mãi.
 6. Multi price setting: áp dụng nhiều giá cho sản phẩm bao gồm giá khuyến mãi, giá bán sỉ, giá bán cho từng nhóm khách hàng.
 7. Bundle/Grouped/Digital products & more: Gói, nhóm sản phẩm, thuộc tính riêng biệt cho từng loại sản phẩm
 8. Wishlist: danh sách sản phẩm yêu thích
 9. Layered/Filter navigation: Tự tạo ra các bộ lọc thông minh, tùy chình bộ lọc theo các thuộc tính của sản phẩm(khoảng giá, nhà sản xuất, xuất sứ, bảo hành v..v), tìm kiếm sản phẩm một cách thông minh nhất.

Tại sao lựa chọn Magento để làm web bán hàng trực tuyến

 1. Magento có cách quản lý sản phẩm khoa học và chuyên nghiệp nhất trong các mã nguồn mở làm trang bán hàng.
 2. Magento cung cấp một giải pháp tổng thể tích hợp các tính năng quan trọng về tối ưu trang web, hỗ trợ marketing online, và có hệ thống để kết nối với các phần mềm khác.
 3. Hỗ trợ SEO rất tốt, website làm bằng Magento luôn được đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp. Magento được tích hợp nhiều tính năng SEO onpage.
 4. Quản lý số lượng lớn sản phẩm: magento có thể đáp ứng cho website vài chục sản phẩm đến vài trăm ngàn sản phẩm. Ví dụ như trang thương mại điện tử Lazada có tới hàng trăm ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau.
 5. Bảo mật rất tốt là một trong những ưu điểm nổi trội của magento.

Xem thêm một số bài viết:

 • So sánh Magento và Opencart
 • So sánh Magento và Prestashop
 • So sánh Magento và Woocomerce

Các phiên bản Magento hiện nay

Magento phát hành song song các bản thương mại và bản miễn phí. Các phiên bản thương mại có giá rất cao, được một số hãng lớn sử dụng. Các website tầm trung bình và nhỏ thường sử dụng phiên bản miễn phí(Community Edition).

Hiện tại Magento có 2 phiên bản chính là Magento 1.x và 2.x. Phiên bản Magento 2 cập nhật rất nhiều các tính năng của website hiện đại như các công nghệ composer, less, cache.

Theo ước tính của W3Techs vào tháng 4 năm 2014, Magento được sử dụng trên 1.0% tổng số website, tính đến năm 2016, con số tổng lượng website sử dụng Magento đã lên tới hơn 250,000 websites(theo Wiki).

 

 

Bài viết liên quan