Drupal là gì

Drupal là gì – Drupal là một khung sườn phát triển phần mềm hướng mô-đun, một hệ thống quản trị nội dung miễn phí và mã nguồn mở. Cũng giống như các hệ thống quản trị nội dung hiện đại khác, Drupal cho phép người quản trị hệ thống tạo và tổ chức dữ liệu, tùy chỉnh cách trình bày, tự động hóa các tác vụ điều hành và quản lý hệ thống những. Drupal có cấu trúc lập trình rất tinh vi, dựa trên đó, hầu hết các tác vụ phức tạp có thể được giải quyết với rất ít đoạn mã được viết, thậm chí không cần. Đôi khi, Drupal cũng được gọi là “khung sườn phát triển ứng dụng web”, vì kiến trúc thông minh và uyển chuyển của nó.

Drupal được chạy trên rất nhiều môi trường khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS X, Linux, FreeBSD, OpenBSD và các môi trường hỗ trợ máy phục vụ web Apache (phiên bản 1.3+) hoặc IIS (phiên bản 5+) có hỗ trợ ngôn ngữ PHP (phiên bản 4.3.3+). Drupal kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc PostgreSQL để lưu nội dung và các thiết lập.

Lịch sử

Đầu tiên, nó được Dries Buytaert, một lập trình viên mã nguồn mở, tạo ra theo dạng một hệ thống bảng tin. Đến năm 2001, Drupal trở thành một công trình nguồn mở. Drupal, trong tiếng Anh, được chuyển ngữ từ từ liệu “druppel” của tiếng Hà Lan, nghĩa là “giọt nước”.

Từ tháng bảy 2007 đến tháng sáu năm 2008, mã nguồn Drupal đã được tải về từ website drupal.org hơn 1,4 triệu lần. Hiện nay, có một cộng đồng rộng lớn đang giúp đỡ phát triển Drupal.

Tháng giêng năm 2009, Drupal 6.9, phiên bản mới nhất, đã được công bố.

Nền tảng

* PHP
* MySQL
* PostgreSQL
* Apache
* JQuery
* XMLRPC
Ứng dụng

* Website thảo luận, website cộng đồng
* Website nội bộ (Intranet), website doanh nghiệp
* Website cá nhân
* Website thương mại điện tử
* Thư mục tài nguyên
* Hệ thống quản lý công trình phát triển phần mềm
* Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng

Đặc điểm chính

* Hệ thống quản trị nội dung
* PHP Framework
* Blog
* Môi trường cộng tác
* Diễn đàn
* Thư mục ảnh

Bài viết liên quan