PrestaShop giành giải Open Source Business Applications Award của Packt Publishing

Open Source Award của Packt Publishing là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá bậc nhất dành cho các mã nguồn mở. Giải do nhà xuất bản sách Packt trao thưởng hàng năm, dựa trên bình chọn của người sử dụng, lập trình viên, và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực mã nguồn mở bình chọn.
Năm nay, trong hạng mục mã nguồn mở ứng dụng cho kinh doanh, mã nguồn mở PrestaShop đã có những bước tiến vượt bậc khi vươn lên giành giải thưởng quan trọng này.

Vượt qua những tên tuổi nổi tiếng khác như OsCommerce,Zencart, hay OpenCart, PrestaShop bất ngờ dành chiến thắng giải thưởng danh giá này.

Được phát triển từ năm 2005, trước đây PrestaShop khá ít tên tuổi, do phát hành chủ yếu với phiên bản tiếng Pháp. Nhưng thời gian gần đây, với những cải tiến vượt bậc, PrestaShop đã trở thành mã nguồn mở khá phổ biến.

Với ưu thế về mã nguồn phát triển sau, PrestaShop kế thừa được nhiều ý tưởng của các mã nguồn cùng loại đi trước như OsCommerce. Điểm làm lên khác biệt chủ yếu là việc Prestashop tích hợp sẵn thư viện trình bày sản phẩm theo màu sắc. Tính năng này giúp chủ cửa hàng tiếp cận tốt hơn với các khách hàng của họ.

Ngoài ra, việc tích hợp trực tiếp trang quản lý thông tin vào mã nguồn, cũng giúp PrestaShop trở nên thân thiện hơn với người sử dụng.

Tuy vậy PrestaShop vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm, nổi bật như:

  1. Khả năng quản lý Url-rewrite khá yếu, không có khả năng mở rộng tùy biến. Làm giảm đáng kể khả năng SEO của website.
  2. Thuật toán tìn kiếm của PrestaShop được đánh giá là khá yếu so với các Opensource khác.
  3. Kiến trúc Extensions hỗ trợ cho bên thứ 3 tự phát triển khá yếu

Tham khảo thêm thông tin về Prestashop tại đây.

Bài viết liên quan