Google tiết lộ kiến trúc máy tìm kiếm mới

Ngày 10.8, trang Blog của Google đã tiết lộ thông tin về về kiến trúc thế hệ tiếp theo của máy tìm kiếm Google.

Theo thông báo của Google, từ nhiều tháng nay, một nhóm kỹ sư đông đảo của Google đã miệt mài làm việc trong một dự án bí mật: Hình thành kiến trúc thế hệ tiếp theo cho máy tìm kiếm của Google.

“Để phát triển một máy tìm kiếm khổng lồ, bạn cần: 1/ Quét (crawl) một khối lượng dữ liệu khổng lồ trên web; 2/ Đánh chỉ mục các trang và đánh giá mức độ uy tín của chúng; 3/ Sắp xếp và trả kết quả tìm kiếm cho người dùng nhanh nhất có thể”, Google mô tả về quan điểm làm tìm kiếm.

“Đây là bước đầu tiên trong một qui trình có thể giúp chúng tôi đẩy mạnh tốc độ đánh chỉ mục, tính chính xác độ hiểu biết và những khía cạnh khác của máy tìm kiếm”, Google cho biết thêm.

Theo Google, kiến trúc mới này vẫn đang được giữ bí mật và người dùng bình thường khó có thể nhận thấy sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm trả về.

Tuy vậy, với các nhà lập trình web và các máy tìm kiếm khác thì có thể nhận ra sự thay đổi dù chỉ đôi chút khác biệt này.

Google đã gửi lời mời dùng thử và gửi phản hồi về kiến trúc mới của máy tìm kiếm này tạihttp://www2.sandbox.google.com/.

Bài viết liên quan