5 lý do để doanh nghiệp phát triển kênh quảng bá marketing trên Facebook

Mạng xã hội Facebook, cũng như các mạng xã hội khác cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin đa chiều, phong phú. Vì vậy xét trên góc độ của một doanh nghiệp, nếu bạn biết tận dụng tốt những ưu điểm mà mạng xã hội mang lại, bạn sẽ nhanh chóng biến nó thành một kênh quảng bá, tiếp thị vô cùng hiệu quả. Sau đây là các lý do mà bạn nên tận dụng ở Facebook:

5 lý do để doanh nghiệp phát triển kênh quảng bá marketing trên Facebook

5. Bạn cần một không gian trên mạng để trình diễn thông tin

Ở điểm này, tất cả mọi người đều phải tìm một nơi, mà người khác có thể dễ dàng truy cập, và tìm kiếm thông tin mà bạn muốn đăng tải. Facebook chính là địa điểm tuyệt với dành cho bạn. Các thông tin được đăng tải trên Facebook sẽ nhanh chóng được cỗ máy tìm kiếm Google để ý, và rất dễ được Google xếp thứ hạng cao trong danh sách các kết quả tìm kiếm. So với các mạng xã hội khác, Facebook hoàn toàn chiếm ưu thế.

4. Facebook hỗ trợ bạn những công cụ dễ dàng hơn so với website tư nhân

Đối với website tư nhân, bạn thường phải chi phí nhiều hơn cho việc thuê hosting, domain và người quản trị. Trong khi Facebook lại hỗ trợ sẵn những tiện ích giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng, mà không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào.

3. Hiện tại, các ứng dụng của Facebook vẫn còn nhỏ, nhưng khá hấp dẫn, và sẽ được mở rộng trong tương lai

Hiện tại mạng xã hội này thường chỉ cung cấp các ứng dụng liên quan đến trò chơi trực tuyến. Nhưng với tiềm lực hiện tại của Facebook, thì tương lai mạng xã hội này hướng đến các dịch vụ như bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, cổng thanh toán v..v là chưa thể dự báo được.

2. Các ứng dụng trực tuyến như Chat, VoIP của Facebook khá nhanh và hiệu quả

Với bộ ứng dụng này, bạn có thể trao đổi thông tin với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống như Email. Các ứng dụng này hiện hoạt động khá hiệu quả với độ tin cậy cao, và các dữ liệu trao đổi được cho là bảo mật hơn so với dịch vụ tương tự của Google. Hiện nay có nhiều nghiên cứu cho rằng, google đã tiến hành phân tích các email cá nhân để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

1.Facebook đã cán đích 750 triệu thành viên, và con số đó vẫn không ngừng tăng

Con số ấn tượng 750 triệu thành viên cho thấy Facebook vượt trội hơn hẳn so với các mạng xã hội khác.

Với những lý do thiết thực như vậy, nếu bạn đang muốn mở rộng quảng bá, marketing, mở rộng thị trường. Hãy cân nhắc Facebook. Tuy vậy, cũng không phải không có những khó khăn và rủi ro khi sử dụng kênh quảng bá này. Hãy đón đọc trong các bài tiếp theo.

Trần Quang – biên tập từ Gizmodo

Bài viết liên quan