10 vụ đấu giá kỳ lạ nhất trên eBay

Từ máy bay phản lực cho đến các bà vợ, thậm chí cả quốc gia – tất cả sự ngông cuồng và kỳ lạ đều có ở đây.

1) Trong tháng 9/2007, đồ vật (item) “Bỉ, một vương quốc trong 3 phần” được cựu phóng viên Gerrit Six đăng rao bán với giá khởi điểm 1 euro. Được chia thành ba phần Flanders, thủ đô Brussels và Wallonia, đất nước nhỏ bé này nổi tiếng với bia và thắng cảnh Manneken Pis, có “rất nhiều sự lựa chọn”, theo quảng cáo trên eBay.

“Nó có thể được mua toàn bộ (không được khuyến nghị)”, rao bán trên eBay viết tiếp, gồm “nhà Vua và cung điện của ông (không bao gồm các chí phí đi kèm)”, nhưng cảnh báo rằng “món hàng” đặc biệt này kèm gánh nặng “200 tỷ euro nợ quốc gia”.

Rao bán kỳ quặc này thu hút một đề nghị mua 10 triệu euro với nhưng đã bị eBay xóa đi.

2) Trong tháng 4/2004, một người đàn ông rao bán: “Một cái váy cưới đã qua sử dụng nhỏ nhẹ cỡ số 12”. Đó là của vợ cũ của anh ta nhưng anh ta lại tự làm mẫu chụp hình đăng trên eBay, nói rằng áo này chỉ được mắc hai lần “một lần ở đám cưới và một lần để chụp những bức ảnh này”.

“Đồ vật” này được bán với giá 3.850 bảng.

3) Trong năm 2005, Melissa Heuschkel từ Conneticut (Mỹ) đã sinh đứa con thứ tư, một bé gái, nhưng không biết đặt tên thánh cho con là gì vì vậy chị đã đưa việc đặt tên lên đấu giá. Casino Golden Palace đã thắng cuộc với giá 15.500 USD.

Họ đã đặt tên cô bé là “Golden Palace Benedetto”, dù nay cô bé dùng tên là Goldie.

4) Ian Usher, 44 tuổi, người Scarborough (Anh) đã đem tất cả những gì anh ta sở hữu rao bán trên eBay vào tháng 3/2008 dưới dạng một “gói đời người”, gồm ngôi nhà 3 phòng ngủ, công việc, xe hơi của anh để anh có thể trốn khỏi nỗi đau khổ chia tay với vợ, “người phụ nữ tốt nhất thế giới”, đã di cư sang Úc.

5) Một ngôi sao Hollywood là Scarlett Johansson đem chiếc khăn tay cưỡi ngựa bẩn rao trên eBay sau khi tiết lộ người bạn diễn của mình Samuel L Jackson đã lạnh lùng với cô trong khi bấm máy bộ phim mới Spirit. Chiếc khăn tay bán được 4.000 bảng nhưng Johansson đã trao tặng toàn bộ số tiền cho từ thiện.

6) Chiếc túi cuối cùng được mua từ chuỗi bán lẻ bị sập tiệm Woolworths đã thu được về 14.500 bảng trên eBay.

Chiếc túi cuối cùng của Woolworths cũng được bán với giá cao ngất ngưởng trên eBay. Ảnh: Mirror

7) Các nhà sản xuất chương trình truyền hình Mỹ Ally McBeal đã sử dụng eBay để đấu giá vai phụ trong chương trình.

8) Ngọn đuốc được cho là đuốc Olympic từ Thế vận hội mùa đông năm 1984 ở Sarajero được bán trên eBay với giá 1.245 bảng.

9) “Thứ ngu ngốc nhất tôi đã từng bán trên eBay là em tôi”, nhạc sỹ kiêm ca sỹ James Blunt nói. “Cuộc đấu giá thu hút rất nhiều người và người thắng cuộc có một chiếc máy bay trực thăng. Đó là ba năm trước đây. Mùa hè này họ sẽ làm đám cưới”. Và đúng là họ cưới thật.

10) Và cuối cùng… thứ đắt đỏ nhất được đấu giá trên eBay được cho là chiếc máy bay phản lực Gulfstream II, giá 4,9 triệu USD.

Theo ICTNews

Bài viết liên quan